Đầu tư đất nền Bắc Ninh: Tại sao không?

Theo lộ trình phấn đấu, năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 6 của Việt Nam. Đây là cú hích lớn đối với thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền Bắc Ninh, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư ví như “con rồng” mới nổi của thị trường phía Bắc khi thị trường BĐS đang không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ.

tiem-nang-phat-trien-cua-bac-ninh

Tiềm năng phát triển của Bắc Ninh

Cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km, TP.Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 10% mỗi năm, GDP đầu người tăng gấp 2 lần sau 5 năm, Bắc Ninh đang thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào 14 ngành và lĩnh vực, đứng thứ 6 cả nước về quy mô vốn đầu tư. Lũy kế đến hết năm 2018, tỉnh thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của Bắc Ninh tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vị trí là cực tăng trưởng của Bắc Bộ và cả nước. Nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, chuyển hướng công nghiệp và dịch vụ.

Theo lộ trình phấn đấu, năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 6 của Việt Nam. Đây là cú hích thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản cùng cơn sốt giá tại các khu vực lõi, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư, môi giới ví như “con rồng” mới nổi ở phía Bắc Thủ đô khi thị trường BĐS chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư bất động sản

phoi-canh-du-an-hanaka-paris-ocean-park-tu-son-bac-ninh
Phối cảnh “siêu dự án” khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park Từ Sơn, Bắc Ninh

Đất nền Bắc Ninh được các nhà đầu tư nhận định có giá hợp lý và tính thanh khoản cao. Hơn nữa trong những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc về kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Bắc Ninh đã nâng cao chất lượng sống và cư dân có mức thu nhập cao hơn nhiều so với các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,…

Quá trình hoàn thiện và đồng bộ về hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và những làng nghề tỷ phú giúp kinh tế khu vực phát triển mạnh mẽ đã có tác động không nhỏ đến thị trường BĐS Bắc Ninh. Vì vậy luồng thông tin đất nền Bắc Ninh, đặc biệt là những dự án thuộc khu đô thị Từ Sơn hút khách hơn Hà Nội là hoàn toàn có căn cứ.

Bac-Ninh-mo-rong-cac-tuyen-duong-huyet-mach

Theo khảo sát thực tế về thực trạng đất nền tại Hà Nội hiện nay, ở những khu vực nội thành quỹ đất không còn nhiều. Bởi những vị trí đẹp, đắc địa đã được các nhà đầu tư lớn sở hữu xây dựng các loại hình sản phẩm chung cư, biệt thự, shophouse. Còn lại số ít đất nền tại trung tâm có giá đắt đỏ chỉ những khách hàng có nguồn tài chính bền vững mới đủ khả năng mua.

Do quỹ đất nội thành khan hiếm nên một vài năm trở lại đây, thị trường đất nền Hà Nội có xu hướng dịch chuyển về các khu vực ngoại thành như: Sơn Tây, Quốc Oai, Gia Lâm, Thạch Thất,…Xét về góc độ thực tế: làm việc nội thành nhưng mua đất xây nhà ở tại ngoại thành gây không ít bất tiện về việc di chuyển đi làm, đưa đón con cái đi học,….Vì vậy thị trường đất nền Hà Nội đang có sự chững lại.

Khác biệt hoàn toàn với thị trường Hà Nội, đất nền Bắc Ninh đang ở thời điểm sôi động. Trong đó, đáng quan tâm nhất tại khu đô thị Từ Sơn số lượng khách từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đến xem đất ngày càng nhiều tạo cơn sốt BĐS.

Trước sức hút đất nền tại Từ Sơn Bắc Ninh, các chuyên gia BĐS lên tiếng “Việt Nam là đất nước có nền kinh tế tầm trung, nhưng trong đại dịch Covid-19 chúng ta đã chống dịch xuất sắc. Tuy trong giai đoạn kiểm soát dịch thị trường BĐS có sự ảnh hưởng tệ xuống, xong kiểm soát dịch thành công chúng ta đã để lại ấn tượng lớn trong mắt nhiều bạn bè quốc tế. Vì vậy dòng vốn FDI đổ về Bắc Ninh nói riêng và các khu vực khác nói chung sẽ không ngừng gia tăng. Nhìn nhận được tiềm năng phát triển mạnh về kinh tế với khả năng sinh lời cao, do đó các nhà đầu tư hướng đến thị trường đất nền gần khu công nghiệp tại Bắc Ninh là điều dễ hiểu”.

dat-nen-bac-ninh-dang-co-xu-huong-tang-manh
 Đất nền Bắc Ninh đang có xu hướng tăng mạnh

Các doanh nghiệp đầu ngành lĩnh vực bất động sản cũng cho biết thêm: “Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ, nằm trên 2 hành lang kinh tế lớn Côn Minh – Lào Cai – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Là một cực quan trọng trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc. Cạnh 3 khu công nghiệp triệu đô: Vsip, Đại Đồng, Tiên Sơn và 3 làng nghề tỷ phú: Đồng Kỵ, Sặt và Đa Hội. Nhờ đó mở ra cơ hội phát triển kinh tế ngày càng giàu mạnh tại khu vực Bắc Ninh, vì vậy sở hữu đất nền tại Bắc Ninh để đầu tư hay kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận cao cho những ai biết nắm bắt cơ hội”.

Trong khi đất nền Bắc Ninh đang cơn sốt cuối năm,các chuyên gia nhận định dự án có tiềm năng tăng giá tốt nhất phải kể đến dự án Hanaka Paris Ocean Park. Phù hợp với tầm tài chính của nhiều khách hàng, giá chỉ từ 2,8 tỷ đã có thể sở hữu lô nền dự án Hanaka Paris Ocean Park tại trung tâm thị xã Từ Sơn, ngay mặt tiền tuyến đường giao thông huyết mạch B2 rộng 50m với 8 làn xe. Hanaka Paris Ocean Park đã có sổ đỏ lâu dài từng lô, là một trong những dự án đang hút khách nhất Bắc Ninh.

Liên hệ với chúng tôi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.33.9898